UBND XÃ CẨM TÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023Ngày 21/04/2023 10:52:06 Chiều ngày 20/4/2023 UBND xã Cẩm Tú tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm tập huấn phổ biến kiến thức ATTP năm 2023 cho hộ sản xuất kinh doanh trong xã. Về dự có các đồng chí, Trưởng khoa và cán bộ vệ sinh ATTP trung tâm y tế huyện. các đồng chí TT Đảng uỷ - UBND – MTTQ, các đoàn thể, các đồng chí trong BCĐ quản lý vệ sinh ATTP xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và 90 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.Phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Văn Tuấn – PCT UBND xã nhấn mạnh phổ biến pháp luật trực tiếp đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về hành vi trong việc chấp hành các quy định pháp luật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh
Đồng chí Hoàng Văn Tuấn - PCT UBND xã phát biểu khai mạc tại hội nghị
Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Phó chủ tịch UBND, đồng chíNguyễn văn Loan công chức địa chính nông nghiệp triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023và kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.
Đồng chí Nguyễn văn Loan - CC Đại chính NN triển khai các kế hoạch tại hội nghị
Tại hội nghị này Đồng chí Phạm Thị Hoa – Trưởng khoa vệ sinh an toàn thực phẩm – Trung tâm y tế huyện đã tuyên truyền nội dung “Một số Luật, Nghị định về ATTP không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP” đồng thời đồng chí cũng “Hướng dẫn cụ thể cách thức các quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt đồng chí đã nêu lên được các nguyên tắc cụ thể đó là công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quản lý an toàn thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm phân công phân cấp rõ ràng và phối hợp cùng các ngành có liên quan. Ngoài những nguyên tắc trong an toàn thực phẩm đồng chí cũng nêu rõ những hoạt động bị cấm trong quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm: nhãn mắc không có hoặc có nhưng không đúng gây ra những nhầm lần đối với gia đình. Đồng chí Phạm Thị Hoa - Trưởng khoa vệ sinh ATTP Trung tâm y tế huyện phổ biến kiến thức tại hội nghị
Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật các quy định pháp luật, bước đầu đã tạo ra được sự đồng thuận trong nhận thức, xác định quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm với tinh thần công khai, minh bạch và bền vững. Qua đó, đã nhận thức được tầm quan trọng của đảm bảo ATTP trong kinh doanh . Sau buổi tập huấn Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám sức khoẻ cho các hộ sản xuất kinh doanh. Nguồn tin: Công chức văn hoá
Đăng lúc: 21/04/2023 10:52:06 (GMT+7) Chiều ngày 20/4/2023 UBND xã Cẩm Tú tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm tập huấn phổ biến kiến thức ATTP năm 2023 cho hộ sản xuất kinh doanh trong xã. Về dự có các đồng chí, Trưởng khoa và cán bộ vệ sinh ATTP trung tâm y tế huyện. các đồng chí TT Đảng uỷ - UBND – MTTQ, các đoàn thể, các đồng chí trong BCĐ quản lý vệ sinh ATTP xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và 90 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.
Phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Văn Tuấn – PCT UBND xã nhấn mạnh phổ biến pháp luật trực tiếp đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về hành vi trong việc chấp hành các quy định pháp luật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh
Đồng chí Hoàng Văn Tuấn - PCT UBND xã phát biểu khai mạc tại hội nghị
Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Phó chủ tịch UBND, đồng chíNguyễn văn Loan công chức địa chính nông nghiệp triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023và kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.
Đồng chí Nguyễn văn Loan - CC Đại chính NN triển khai các kế hoạch tại hội nghị
Tại hội nghị này Đồng chí Phạm Thị Hoa – Trưởng khoa vệ sinh an toàn thực phẩm – Trung tâm y tế huyện đã tuyên truyền nội dung “Một số Luật, Nghị định về ATTP không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP” đồng thời đồng chí cũng “Hướng dẫn cụ thể cách thức các quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt đồng chí đã nêu lên được các nguyên tắc cụ thể đó là công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quản lý an toàn thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm phân công phân cấp rõ ràng và phối hợp cùng các ngành có liên quan. Ngoài những nguyên tắc trong an toàn thực phẩm đồng chí cũng nêu rõ những hoạt động bị cấm trong quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm: nhãn mắc không có hoặc có nhưng không đúng gây ra những nhầm lần đối với gia đình. Đồng chí Phạm Thị Hoa - Trưởng khoa vệ sinh ATTP Trung tâm y tế huyện phổ biến kiến thức tại hội nghị
Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật các quy định pháp luật, bước đầu đã tạo ra được sự đồng thuận trong nhận thức, xác định quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm với tinh thần công khai, minh bạch và bền vững. Qua đó, đã nhận thức được tầm quan trọng của đảm bảo ATTP trong kinh doanh . Sau buổi tập huấn Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám sức khoẻ cho các hộ sản xuất kinh doanh. Nguồn tin: Công chức văn hoá
|