UBND XÃ CẨM TÚ TỔ CHỨC KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NHÂN “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2023Ngày 22/05/2023 09:18:37 Thực hiện Kế hoạch số 80/KH – UBND, ngày 11/4/2023 của UBND xã Cẩm Tú về triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 . Từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) xã đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn xã Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Trạm y tế, MTTQ các đoàn thể, công chức văn hoá, công an xã là thành viên trong đoàn kiểm tra theo Quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 18/4/2023 của UBND xã Cẩm Tú Đoàn đã tiến hành kiểm tra 23 cơ sở cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn của xã, ngoài việc kiểm tra, kiểm soát xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tháng hành động vì ATTP, đoàn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, đặc biệt chú trọng các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như: bánh, kẹo, nước, sữa,... Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có các cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá chưa đủ các kệ bày bán, còn để xuống nền đất đối với những mặt hàng thiết yếu; một số mặt hàng như bánh mỳ đóng hộp chưa có nguồn gốc cơ sở sản xuất cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng.Một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở:
Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có các cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá chưa đủ các kệ bày bán, còn để xuống nền đất đối với những mặt hàng thiết yếu; một số mặt hàng như bánh mỳ đóng hộp chưa có nguồn gốc cơ sở sản xuất cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng. Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như điều kiện trong kinh doanh: chưa đội mũ, đeo khẩu trang, còn đeo trang sức… Sau khi tuyên truyền, phân tích cho các hộ kinh doanh đã nắm rõ và hiểu hơn các quy định trong kinh doanh thực phẩm. cam kết sẽ không vi phạm lỗi; kịp thời khắc phục các lỗi đã được đoàn kiểm tra chỉ ra; Đoàn kiểm tra của xã đã lập biên bản kiểm tra tại cơ sở kinh doanh và thông báo kết quả kiểm tra cho cơ sở nắm bắt được; Đồng thời làm cơ sở báo cáo Chủ tịch UBND xã xem xét và xử lý theo quy định. Nguồn tin: Công chức văn hoá
Đăng lúc: 22/05/2023 09:18:37 (GMT+7) Thực hiện Kế hoạch số 80/KH – UBND, ngày 11/4/2023 của UBND xã Cẩm Tú về triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 . Từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) xã đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn xã
Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Trạm y tế, MTTQ các đoàn thể, công chức văn hoá, công an xã là thành viên trong đoàn kiểm tra theo Quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 18/4/2023 của UBND xã Cẩm Tú Đoàn đã tiến hành kiểm tra 23 cơ sở cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn của xã, ngoài việc kiểm tra, kiểm soát xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tháng hành động vì ATTP, đoàn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, đặc biệt chú trọng các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như: bánh, kẹo, nước, sữa,... Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có các cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá chưa đủ các kệ bày bán, còn để xuống nền đất đối với những mặt hàng thiết yếu; một số mặt hàng như bánh mỳ đóng hộp chưa có nguồn gốc cơ sở sản xuất cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng.Một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở:
Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có các cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá chưa đủ các kệ bày bán, còn để xuống nền đất đối với những mặt hàng thiết yếu; một số mặt hàng như bánh mỳ đóng hộp chưa có nguồn gốc cơ sở sản xuất cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng. Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như điều kiện trong kinh doanh: chưa đội mũ, đeo khẩu trang, còn đeo trang sức… Sau khi tuyên truyền, phân tích cho các hộ kinh doanh đã nắm rõ và hiểu hơn các quy định trong kinh doanh thực phẩm. cam kết sẽ không vi phạm lỗi; kịp thời khắc phục các lỗi đã được đoàn kiểm tra chỉ ra; Đoàn kiểm tra của xã đã lập biên bản kiểm tra tại cơ sở kinh doanh và thông báo kết quả kiểm tra cho cơ sở nắm bắt được; Đồng thời làm cơ sở báo cáo Chủ tịch UBND xã xem xét và xử lý theo quy định. Nguồn tin: Công chức văn hoá
|