Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
154955

Phòng GD&ĐT Cẩm Thủy tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm cho các bếp ăn tâp thể tại các trường học trên địa bàn.

Ngày 06/03/2024 09:31:01

Thực hiện kế hoạch số 41- ngày 30 tháng 01 năm 2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa. Ngày mùng 5/3, phòng Giáo dục và đào tạo Cẩm Thủy tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm; thực hành và khảo sát thực địa cho người quản lý, người phụ trách và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện.

th 1.jpg
th2.jpg
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được đại diện phòng thông tin và truyền thông Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác quản lý và chế biến thực phẩm an toàn như: Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn; Quy định về chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Những nguy hại do ô nhiễm thực phẩm và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Công tác tổ chức nội bộ, tự kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, trường học.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo nhà trường về đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể; Nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến thực phẩm. Tăng cường công tác chủ động rà soát nắm bắt để có biện pháp điều chỉnh kịp thời nhằm hạn chế tối thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và vi phạm pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm; Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị đồng thời thể hiện tính khách quan minh bạch trong công tác quản lý. Gắn trách nhiệm của các thành viên Ban giám sát và các bộ phận liên quan trong công tác đảm bảo ATTP. Kêu gọi sự vào cuộc của đại diện hội chăm học sinh và chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Giảm thiểu tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lan truyền qua thực phẩm; Nâng cao chất lượng bữa ăn trong các nhà trường
th3.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí: Lê Thị Hạnh - Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện đề nghị các đại biểu tập trung tiếp thu những nội dung được truyền đạt, tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả tại đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị các nhà trường tiếp tục quan tâm công tác lựa chọn nhà cung cấp có đủ năng lực và hồ sơ pháp lý; Tổ chức kiện toàn Ban giám sát nội bộ. Đảm bảo các yêu cầu về hồ sơ báo ăn, hồ sơ giao nhận, kiểm soát thực phẩm, tổ chức lưu mẫu và bảo quản mẫu thức ăn hàng ngày. Làm tốt công tác vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm. Tăng cường kiểm soát các loại thức ăn, thực phẩm do phụ huynh mang đến trường cho con trẻ. Hạn chế tối thiểu các nguy cơ mất ATTP trong trường học.

Phòng GD&ĐT Cẩm Thủy tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm cho các bếp ăn tâp thể tại các trường học trên địa bàn.

Đăng lúc: 06/03/2024 09:31:01 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 41- ngày 30 tháng 01 năm 2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa. Ngày mùng 5/3, phòng Giáo dục và đào tạo Cẩm Thủy tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm; thực hành và khảo sát thực địa cho người quản lý, người phụ trách và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện.

th 1.jpg
th2.jpg
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được đại diện phòng thông tin và truyền thông Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác quản lý và chế biến thực phẩm an toàn như: Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn; Quy định về chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Những nguy hại do ô nhiễm thực phẩm và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Công tác tổ chức nội bộ, tự kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, trường học.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo nhà trường về đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể; Nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến thực phẩm. Tăng cường công tác chủ động rà soát nắm bắt để có biện pháp điều chỉnh kịp thời nhằm hạn chế tối thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và vi phạm pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm; Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị đồng thời thể hiện tính khách quan minh bạch trong công tác quản lý. Gắn trách nhiệm của các thành viên Ban giám sát và các bộ phận liên quan trong công tác đảm bảo ATTP. Kêu gọi sự vào cuộc của đại diện hội chăm học sinh và chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Giảm thiểu tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lan truyền qua thực phẩm; Nâng cao chất lượng bữa ăn trong các nhà trường
th3.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí: Lê Thị Hạnh - Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện đề nghị các đại biểu tập trung tiếp thu những nội dung được truyền đạt, tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả tại đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị các nhà trường tiếp tục quan tâm công tác lựa chọn nhà cung cấp có đủ năng lực và hồ sơ pháp lý; Tổ chức kiện toàn Ban giám sát nội bộ. Đảm bảo các yêu cầu về hồ sơ báo ăn, hồ sơ giao nhận, kiểm soát thực phẩm, tổ chức lưu mẫu và bảo quản mẫu thức ăn hàng ngày. Làm tốt công tác vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm. Tăng cường kiểm soát các loại thức ăn, thực phẩm do phụ huynh mang đến trường cho con trẻ. Hạn chế tối thiểu các nguy cơ mất ATTP trong trường học.
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)