Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
154955

Bài tuyên truyền Phòng ngừa ngộ độc rượu

Ngày 09/01/2025 11:06:42

Phần lớn các vụ ngộ độc rượu xảy ra thời gian trước thì nguyên nhân do Methanol gây ra. Tuy nhiên, vừa qua ở Hà Nội đã xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến 20 người phải nhập viện, trong đó có 02 người tử vong và nguyên nhân do Acetonitrile có trong rượu gây ra.

Acetonitrile là một dung môi công nghiệp, được sử dụng trong sản xuất hoá chất và các ứng dụng kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu Acetonitrile được sử dụng bất hợp pháp làm dung môi pha chế rượu thì nguy cơ ngộ độc xảy ra lớn và gây hậu quả nghiêm trọng. Khi vào cơ thể, Acetonitrile được chuyển hoá thành Cyanide, một chất cực độc đối với cơ thể.

Ngộ độc rượu có thể xảy ra nhiều hơn khi Tết Nguyên đán Ất tỵ đang đến gần-thời điểm tiêu thụ rượu nhiều nhất trong năm. Để phòng ngừa ngộ độc rượu, cần lưu ý như sau:

1. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh: tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh các loại rượu pha chế từ dung môi công nghiệp, hợp chất dùng cho sản xuất công nghiệp.

2. Đối với người tiêu dùng:

- Tuyệt đối không mua và sử dụng rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

- Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.

- Không uống rượu khi: rượu không có tem nhãn; không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.
- Người dưới 18 tuổi không được uống rượu bia.

Bài tuyên truyền Phòng ngừa ngộ độc rượu

Đăng lúc: 09/01/2025 11:06:42 (GMT+7)

Phần lớn các vụ ngộ độc rượu xảy ra thời gian trước thì nguyên nhân do Methanol gây ra. Tuy nhiên, vừa qua ở Hà Nội đã xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến 20 người phải nhập viện, trong đó có 02 người tử vong và nguyên nhân do Acetonitrile có trong rượu gây ra.

Acetonitrile là một dung môi công nghiệp, được sử dụng trong sản xuất hoá chất và các ứng dụng kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu Acetonitrile được sử dụng bất hợp pháp làm dung môi pha chế rượu thì nguy cơ ngộ độc xảy ra lớn và gây hậu quả nghiêm trọng. Khi vào cơ thể, Acetonitrile được chuyển hoá thành Cyanide, một chất cực độc đối với cơ thể.

Ngộ độc rượu có thể xảy ra nhiều hơn khi Tết Nguyên đán Ất tỵ đang đến gần-thời điểm tiêu thụ rượu nhiều nhất trong năm. Để phòng ngừa ngộ độc rượu, cần lưu ý như sau:

1. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh: tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh các loại rượu pha chế từ dung môi công nghiệp, hợp chất dùng cho sản xuất công nghiệp.

2. Đối với người tiêu dùng:

- Tuyệt đối không mua và sử dụng rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

- Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.

- Không uống rượu khi: rượu không có tem nhãn; không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.
- Người dưới 18 tuổi không được uống rượu bia.
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)